Trao tặng thư viện sách tại huyện Tân Hưng

Ngày 31/03, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An tổ chức lễ trao tặng thư viện sách cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường Tiểu học Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng.

 

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trao thư viện sách tại huyện Tân Hưng

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh - Nguyễn Hồng Mai cho biết: Thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm đầu tư cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo sự bình đẳng về giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí cho các em. Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm lo thông qua các chính sách hỗ trợ về giáo dục, miễn, giảm học phí và khám chữa bệnh; trẻ em mồ coi, khuyết tật, trẻ em nghèo được chăm sóc kịp thời, giúp các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Tại đây, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trao tặng thư viện sách cho Trường Tiểu học Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Lợi, gồm 1.650 quyển (các loại sách, truyện tranh, các dụng cụ học tập,…), tổng trị giá 40 triệu đồng, do Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên Shinhan Việt Nam thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ.

Ngoài ra, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh còn trao tặng dụng cụ học tập cho 200 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cố gắng vươn lên trong học tập.

 

Trao tặng dụng cụ học tập cho học sinh khó khăn

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Lợi - Trương Thanh Ngân, cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh và Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên Shinhan dành cho nhà trường. Đây là sự động viên khích lệ để thầy và trò nhà trường ngày càng tích cực hơn nữa trong việc đổi mới chỉ đạo quản lý, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học nói chung và phong trào đọc sách trong nhà trường nói riêng. Đồng thời, hứa sẽ sử dụng hiệu quả, ý nghĩa số sách đã được trao tặng, mong rằng trong thời gian tới, tiếp tục được sự hỗ trợ đóng góp của quý phụ huynh, các nhà tài trợ, các mạnh thường quân để các em có thêm nhiều sách, truyện hay và bổ ích

Liên kết website