Kể chuyện: Cây hoa hồng bạch

Slide

Trình chiếu

Các hoạt động và tiến trình dạy học

Slide 1

Slide chào mừng hội thi, giới thiệu thông tin về giáo viên, môn và tên bài giảng, kết hợp với âm thanh nhạc không lời.

Slide 2

Video giáo viên giới thiệu thông tin của mình.

Học sinh lắng nghe.

Slide 3

Giáo viên hướng dẫn học sinh cách sử dụng bài giảng E-learning. Học sinh lắng nghe.

Slide 4

Giáo viên hướng dẫn học sinh các thao tác với các bài tập tương tác. Học sinh lắng nghe.

Slide 5

Giáo viên cho HS xem đoạn video bài hát Hoa trong vườn. Học sinh nghe bài hát để trả lời các câu hỏi có liên quan đến bài hát.

Slide 6

Giáo viên nêu yêu cầu. Học sinh hoàn thành gói bài tập Khởi động bằng thao tác click chuột vào ô trống trước các câu trả lời đúng nhất.

Slide 7

Giáo viên giới thiệu tranh, nêu yêu cầu. Học sinh quan sát tranh để trả lời câu hỏi liên quan đến bức tranh.

Slide 8

Giáo viên nêu yêu cầu. Học sinh hoàn thành bài tập bằng thao tác click chuột vào ô trống trước các câu trả lời đúng nhất.

Slide 9

Giáo viên giới thiệu tên bài học. Học sinh lắng nghe.

Slide 10

Giáo viên giới thiệu yêu cầu cần đạt của bài học. Học sinh lắng nghe.

Slide 11

Giáo viên giới thiệu cấu trúc bài học và giới thiệu hoạt động 1: Kể chuyện. Học sinh lắng nghe.

Slide 12

Video giáo viên kể toàn bộ câu chuyện Cây hoa hồng bạch. Học sinh lắng nghe.

Slide 13

Giáo viên chia đoạn câu chuyện Cây hoa hồng bạch và nêu yêu cầu khi kể từng đoạn câu chuyện. Học sinh lắng nghe.

Slide 14

Giáo viên kể đoạn 1 của câu chuyện Cây hoa hồng bạch kết hợp giảng nghĩa các từ: “vạt đất”, “cỏ gấu” và giới thiệu hình ảnh cây cỏ gấu. Học sinh lắng nghe.

Slide 15

Giáo viên kể đoạn 2 của câu chuyện Cây hoa hồng bạch kết hợp giảng nghĩa từ: “bẻ ngoéo”. Học sinh lắng nghe.

Slide 16

Giáo viên kể đoạn 3 của câu chuyện Cây hoa hồng bạch kết hợp giảng nghĩa từ: “vặt”. Học sinh lắng nghe.

Slide 17

Giáo viên kể đoạn 4 của câu chuyện Cây hoa hồng bạch kết hợp giảng nghĩa từ: “ớ ra”. Học sinh lắng nghe.

Slide 18

Giáo viên nêu các câu hỏi gợi ý từng đoạn của câu chuyện Cây hoa hồng bạch và giới thiệu trò chơi “Bảo vệ rừng xanh”. Học sinh lắng nghe.

Slide 19

Giáo viên hướng dẫn nội dung và cách chơi trò chơi: “Bảo vệ rừng xanh”. Học sinh lắng nghe.

Slide 20

Giáo viên nêu yêu cầu, học sinh hoàn thành câu 1 của trò chơi bằng thao tác click chuột vào ô trống trước các câu trả lời đúng nhất.

Slide 21

Giáo viên hướng dẫn thao tác, học sinh click chuột để đuổi tên lâm tặc thứ nhất ra khỏi khu rừng và click chuột chọn câu hỏi thứ 2.

Slide 22

Giáo viên nêu yêu cầu. Học sinh hoàn thành câu 2 của trò chơi bằng thao tác click chuột vào ô trống trước các câu trả lời đúng nhất.

Slide 23

Giáo viên hướng dẫn thao tác. Học sinh click chuột để đuổi tên lâm tặc thứ hai ra khỏi khu rừng và click chuột chọn câu hỏi thứ 3.

Slide 24

Giáo viên nêu yêu cầu. Học sinh hoàn thành câu 3 của trò chơi bằng thao tác click chuột chọn ý trả lời đúng nhất.

Slide 25

Giáo viên hướng dẫn thao tác. Học sinh click chuột để đuổi tên lâm tặc thứ ba ra khỏi khu rừng và click chuột chọn câu hỏi thứ 4.

Slide 26

Giáo viên nêu yêu cầu. Học sinh hoàn thành câu 4 của trò chơi bằng thao tác kéo hoặc nhấn chọn từ cho sẵn vào ô trống.

Slide 27

Giáo viên hướng dẫn thao tác. Học sinh click chuột để đuổi tên lâm tặc cuối cùng ra khỏi khu rừng và kết thúc trò chơi.

Slide 28

Giáo viên giới thiệu nội dung chính của từng đoạn câu chuyện. Học sinh lắng nghe.

Slide 29

Giáo viên giới thiệu hoạt động 2: Kể chuyện. Giáo viên nêu yêu cầu của hoạt động và tiêu chí khi kể chuyện. Học sinh lắng nghe.

Slide 30

Giáo viên hướng dẫn học sinh cách kể lại câu chuyện Cây hoa hồng bạch và giới thiệu đường link để học sinh gửi video bài kể chuyện của mình vào nhóm. Học sinh lắng nghe.

Slide 31

Giáo viên giới thiệu hoạt động 3: Trao đổi về câu chuyện và 4 câu hỏi để trao đổi nội dung câu chuyện. Học sinh lắng nghe.

Slide 32

Giáo viên nêu yêu cầu. Học sinh hoàn thành gói 4 câu hỏi Luyện tập bằng thao tác click chuột chọn câu trả lời đúng nhất hoặc thao tác kéo - thả chuột theo yêu cầu của giáo viên.

Slide 33

Giáo viên nêu bài học được rút ra qua câu chuyện và giáo dục học sinh. Học sinh lắng nghe.

Slide 34

Giáo viên nêu yêu cầu. Học sinh hoàn thành câu câu hỏi Vận dụng bằng thao tác viết vào ô trống.

Slide 35

Giáo viên giới thiệu các chi tiết thú vị trong câu chuyện và yêu cầu học sinh chọn chi tiết mình thấy thú vị nhất. Học sinh lắng nghe.

Slide 36

Video giáo viên kết thúc tiết học, hướng dẫn cách học sinh gửi thắc mắc về cho giáo viên, lời chúc và lời chào tạm biệt, kết hợp với âm thanh nhạc không lời.

Slide 37

Giáo viên giới thiệu một số tài liệu tham khảo. Học sinh lắng nghe.

Gửi nhận xét

Vui lòng đăng nhập để gửi nhận xét

Thông tin bài giảng

Danh mục: Lớp 4

Thuộc chủ đề: Tiếng Việt

Tác giả: Trường TH Long Trì

GIÁO VIÊN: BÙI THỊ NHƯ Ý ĐƠN VỊ: TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG TRÌ 1. Tên sản phẩm dự thi: Giáo án điện tử E-learning lớp 4; Môn: Tiếng Việt - Bài Kể chuyện: Cây hoa hồng bạch 2. Mục tiêu sản phẩm: - Giúp học sinh nắm nội dung và kể được câu chuyện cây Hoa hồng bạch. Biết trao đổi về nội dung câu chuyện. Biết bày tỏ sự yêu thích các chi tiết thú vị trong câu chuyện. Qua bài giảng học sinh có cơ hội học, tương tác và thực hành các bài tập trực tuyến ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Giúp học sinh tự tin bày tỏ quan điểm của mình, từ đó nâng cao khả năng tự học của học sinh. - Giúp giáo viên đổi mới phương pháp dạy học góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn Tiếng Việt lớp 4 bộ sách Cánh Diều. 3. Nguồn tư liệu: - https://www.youtube.com, https://hoc10.vn, https://www.google.com - Sách giáo khoa, sách giáo viên Tiếng Việt 4 tập 1 (bộ sách Cánh Diều) 4. Kỹ thuật trình bày (các hiệu ứng) đã sử dụng: - Sử dụng các kĩ thuật thiết kế trang của Powerpoint. Phần mềm Isring Suite 10, Capcut, Convert: cắt ghép, chỉnh sửa video, ghi âm, đổi đuôi sang MP3.

Học trực tuyến