BÀI 58: SỰ SINH SẢN VÀ NUÔI CON CỦA CHIM MÔN KHOA HỌC 5

5. Các hoạt động và tiến trình dạy học :

Số thứ tự

Slide

trang trình chiếu

Nội dung hoạt động

Slide 1

Trang bìa

Slide 2

Video giới thiệu thông tin GV dư thi

Slide 3

Hướng dẫn HS cách học trực tuyến trên bài giảng; Quét mã QR để xem Sách Khoa học.

Slide 4

Video giới thiệu bài Khoa học: Sự sinh sản và nuôi con của chim và nêu yêu cầu cần đạt của bài học.

Slide 5

Giới thiệu cấu trúc bài học

Slide 6

Khởi động

Slide 7

Trò chơi Đố vui của phần Khởi động – HS làm bài trên Quiz

Slide 8

Giới thiệu bài học

Slide 9

Khám phá kiến thức: Giới thiệu 3 hoạt động

Slide 10

Giới thiệu hoạt động 1: Đặc điểm của loài chim

Slide 11

HĐ1: Trải nghiệm- Bài tập trên Quiz

Slide 12

HĐ1: Video về đặc điểm của loài chim

Slide 13

HĐ1: Bài tập Quiz sau khi xem video để rút ra kiến thức

Slide 14

Kết luận hoạt động 1 trên sơ đồ tư duy kết hợp video của GV

Slide 15

Liên hệ một số loài chim

Slide 16

Hoạt động 2 : Sự sinh sản của chim

Slide 17

Giới thiệu kết nối vào hoạt động 2

Slide 18

Video về Sự sinh sản của chim

Slide 19

Bài tập Quiz sau khi xem video để rút ra kiến thức

Slide 20

Kết luận HĐ 2

Slide 21

Liên hệ một số cách ấp trứng

Slide 22

Hoạt động 3: Sự nuôi con của chim

Slide 23

Video về sự nuôi con của chim

Slide 24

Bài tập Quiz sau khi xem video để rút ra kiến thức

Slide 25

Video GV kết luận, rút ra nôi dung bài học

Slide 26

Thư giãn bài hát Chim vành khuyên

Slide 27

Luyện tập: video GV giới thiệu về Ích lợi của loài chim kết hợp Sơ đồ tư duy.

Slide 28

Liên hệ những việc làm bảo vệ loài chim – Bài tập trên Quiz

Slide 29

Vận dụng

Slide 30

Bài tập vận dụng, liên kết tạo game trò chơi vận dụng trên Quizizz.com

Slide 31, 33, 35

Giới thiệu 3 trải nghiệm vui

Slide 32

Trải nghiệm 1- Trò chơi Nông trại vui vẻ - Bài tập Quiz- tạo Form đăng nhập tên HS

Slide 34

Trải nghiệm 2: Quét mã QR vào trang Padlet.com để trao đổi, nộp bài, tham khảo các bài viết GV tạo sẵn liên quan tới bài học

Slide 36

Trải nghiệm 3: Thư khen

Slide 37

Video kết thúc bài học kết hợp Sơ đồ tư duy

Slide 38

Tư liệu tham khảo

Gửi nhận xét

Vui lòng đăng nhập để gửi nhận xét

Thông tin bài giảng

Danh mục: Lớp 5

Thuộc chủ đề: Khoa học

Tác giả: Trường TH TT Tầm Vu

Phiếu mô tả sản phẩm dự thi của giáo viên (Kèm theo Kế hoạch số /KH-PGDĐT ngày …./…./…… của Phòng GD&ĐT) 1. Tên sản phẩm dự thi: Sự sinh sản và nuôi con của chim 2. Mục tiêu sản phẩm: - Tạo ra một bài giảng trực tuyến, giúp học sinh có thể học ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào. - Nâng cao khả năng tự học cho học sinh, phù hợp với xu thế hiện nay. - Bài giảng còn góp phần tạo cho các em sự hứng thú, không khí học tập nhẹ nhàng, không gò bó và nhàm chán; bên cạnh đó các em có được không gian phát huy các kĩ năng cơ bản và năng lực phán đoán, năng lực tự học của bản thân thông qua các trò chơi và bài tập tương tác được tích hợp với nhiều hình thức thử thách khác nhau. Từ đó các em sẽ tự tin hơn, yêu thích môn học hơn. * Đối với giáo viên: Đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giảng dạy với nhiều hình thức. 3. Nguồn tư liệu: Sách giáo khoa và sách giáo viên khoa học 5. Biên tập lại một số video trên mạng internet Tư liệu, phim ảnh nguồn: google.com 4. Kỹ thuật trình bày (các hiệu ứng) đã sử dụng: Phần mềm ISPRING SUITE 10 Phần mềm làm video ADOBE PREMIERE, trang WED CANVA.COM Padlet.com; Me-qr.com, Convert.com, quizizz.com: những phần mềm hỗ trợ để cắt ghép, lồng tiếng, chỉnh sửa video; tạo mã QR liên kết các trang sách điện tử môn Khoa học 5 và mã QR liên kết với Padlet là trang web/ứng dụng mà GV đã tạo ra để HS học tập, trao đổi, đánh giá học sinh trực tuyến; GV ghi âm đổi đuôi sang mp3 (convert); Liên kết tạo bài tập dạng trò chơi game trên quizizz.com; tạo Form đăng nhập tên HS trong phần Vận dụng để tạo thư khen. Phần mềm sơ đồ tư duy: IMINDMAP 10 vẽ sơ đồ tư duy khái quát bài học.

Học trực tuyến