Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2022 phải đáp ứng điều kiện gì?

Căn cứ quy định Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hiện hành và kết quả chấm thi, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) thông báo mức điểm thí sinh được tuyển chọn tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2022 đối với mỗi môn thi.

Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa ban hành công văn số 378/QLCL-QLT về việc chuẩn bị cho kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2022.

Ảnh minh họa.

Căn cứ quy định Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hiện hành và kết quả chấm thi, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) thông báo mức điểm thí sinh được tuyển chọn tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2022 đối với mỗi môn thi như sau:

Môn Toán: Thí sinh có điểm thi đạt từ 25,5 điểm trở lên.

Môn Vật lí: Thí sinh có điểm thi đạt từ 24,75 điểm trở lên.

Môn Hóa học: Thí sinh có điểm thi đạt từ 24,125 điểm trở lên.

Môn Sinh học: Thí sinh có điểm thi đạt từ 25,75 điểm trở lên.

Môn Tin học: Thí sinh có điểm thi đạt từ 24,42 điểm trở lên.

Cục Quản lý chất lượng cho biết, trước đó đã gửi tới từng đơn vị dự thi công văn thông báo kết quả thi và xếp giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021-2022. Các đơn vị có nhiệm vụ cập nhật, thông báo kết quả thi cho từng thí sinh, yêu cầu thí sinh rà soát thông tin, nộp đơn phúc khải bài thi (nếu có), tổng hợp danh sách thí sinh đề nghị phúc khảo bài thi gửi về Cục Quản lý chất lượng trước 9/4/2022. Cục Quản lý chất lượng đề nghị các đơn vị triển khai bảo đảm quyền lợi cho thí sinh vào tạo điều kiện cho thí sinh được tuyển chọn tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2022 chuẩn bị thi đạt kết quả tốt.