Ngành Giáo dục và Đào tạo Long An quyết liệt phòng, chống dịch bệnh do virus Corona

Ngày 07/02, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Long An do Phó Giám đốc Sở – Phan Thị Dạ Thảo làm Trưởng đoàn đến kiểm tra và nắm tình hình phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Thủ Thừa và Bến Lức.

Đoàn kiểm tra nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại huyện Thủ Thừa

Tại các địa phương, Phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học quyết liệt trong thực hiện công tác phòng, chống dịch. Theo đó, Phòng GD&ĐT huyện Thủ Thừa mở chuyên mục hướng dẫn phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên Website của phòng và thông báo rộng rãi cho hiệu trưởng các trường thường xuyên đăng nhập để cập nhật thông tin; đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước khử khuẩn, thực hiện vệ sinh, tẩy trùng 100% trường lớp và các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ, lau mặt bàn, ghế, nền sàn thường xuyên,…

Các trường vệ sinh đồ dùng, đồ chơi của của trẻ

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủ Thừa – Đỗ Văn Mười cho biết: “Phòng chỉ đạo thành lập các nhóm trên zalo giữa phòng với các trường, trường với giáo viên, giáo viên với học sinh. Nhờ vậy, những thông tin mới được cập nhật kịp thời”.

Được biết, từ ngày 05 đến 07/02, Sở GD&ĐT Long An thành lập 4 đoàn đến 15 huyện, thị xã, thành phố để kiểm ra và nắm tình hình phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Theo đó, 100% trường học trên địa bàn tỉnh được phun thuốc diệt khuẩn, tẩy trùng gồm: 219 trường mầm non, 192 trường tiểu học, 139 trường THCS, 24 trường THPT, 1 trường cao đẳng, 2 trường đại học.

Đoàn kiểm tra, nắm tình hình thực tế tại các trường học

Ngoài ra, các trường triển khai các nội dung hướng dẫn của cơ quan chuyên môn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh về việc phòng, chống bệnh như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước khử khuẩn, ăn uống đủ chất, hạn chế chỗ đông người,… đặc biệt là không giấu bệnh, khi cơ thể các biểu hiện bất thường nên đến khám ở các cơ sở y tế để được hướng dẫn và điều trị.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Long An - Phan Thị Dạ Thảo đề nghị: “Các đơn vị trường học cần phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, học sinh để duy trì thông tin 2 chiều. Đó là trường kịp thời cập nhật tình hình mới đến phụ huynh, học sinh và phụ huynh, học sinh thông tin về tình hình của học sinh đến nhà trường nếu khi cơ thể các biểu hiện bất thường”.