Công nghệ 7 - Tiết 32 - Bài 39 - Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi - THCS Long Hậu

I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi:

1. Chế biến thức ăn:

- Làm tăng mmuif vị, tăng tính ngon miệng cho vật nuôi

- Giảm bớt khối luuwongj, độ cứng và khử bỏ chất độc hại

2. Dự trữ thức ăn:

- Giữ thức ăn lâu hòng;

- Đảm bảo đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thwusc ăn:

1. Các phương pháp chế biến thwusc ăn:

- Phương pháp vật lí;

- Phương pháp hóa học.

- Phương pháp vi sinh vật học.

- Phương pháp hỗn hợp.

2. Phương pháp dự trữu thức ăn:

- Phương pháp làm khô

- Phương pháp ủ xanh.

 

Gửi nhận xét

Vui lòng đăng nhập để gửi nhận xét

Thông tin bài giảng

Danh mục: Lớp 7

Thuộc chủ đề: Công nghệ

Tác giả: TK Trường THCS Long Hậu

Mục tiêu của bài: HS hiểu được mục đích của việc chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi Biết các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi Vận dụng được những kiến thức đã học, liên hệ thực tế địa phương nơi cư trú.


Học trực tuyến

Tải về