Bí thư TP.HCM chỉ đạo xây dựng tiêu chí an toàn trường học mùa dịch

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng Sở GD&ĐT TP.HCM, hội đồng trường đại học cần xây dựng bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm virus SARS-CoV-2, tính toán phương án cho học sinh trở lại trường.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của thành phố chiều 13/4, Bí thư Thành ủy TP.HCM yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM báo cáo tình hình học tập trực tuyến từ sau Tết của học sinh thành phố và kế hoạch thời gian tới.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho hay nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt như hiện nay, giữa tháng 5, TP.HCM có thể cho học sinh đến trường trở lại.

Bi thu TP.HCM chi dao xay dung tieu chi an toan truong hoc mua dich hinh anh 1 TuutruonglopMot_zing_8.jpg

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Sở GD&ĐT xây dựng tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong trường học. Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM.

Để đánh giá tình hình, có cơ sở tính toán phương án cho học sinh đi học lại an toàn, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng các trường từ mầm non đến THPT, trường đại học, cao đẳng nên xây dựng bộ tiêu chí đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus SARS-CoV-2, tương tự bộ tiêu chí rủi ro tại doanh nghiệp.

Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho người học trong điều kiện thành phố vẫn có người nhiễm Covid-19 và vẫn có nguy cơ lây nhiễm.

Ông giao Sở GD&ĐT TP.HCM chủ trì xây dựng bộ tiêu chí này và báo cáo trước 30/4 để thành phố có cơ sở quyết định thời gian trở lại trường của học sinh.

Trước đó, để hạn chế khả năng lây nhiễm cộng đồng, lây nhiễm chéo trong 14 ngày, TP.HCM quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ hết 19/4. Học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ đến hết ngày 3/5.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP.HCM nhiều lần hoãn thời gian đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh (từ ngày 3/2 đến nay).

Sở GD&ĐT TP.HCM đã hủy và hoãn tổ chức nhiều cuộc thi của ngành giáo dục và điều chỉnh lịch tổ chức thi học kỳ II, năm học 2019-2020.

Hiện nay, đa số tỉnh, thành trên cả nước cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo mới.